Avgolemono – Hi Lạp
Còn nếu đến Hi Lạp vào dịp lễ Noel, chắc chắn bạn sẽ được người dân nơi đây mời thưởng thức món súp Avgolemono truyền thống.
Món súp đặc Avgolemono được nấu từ gạo, thịt gà và nước chanh là món khai vị thường trực của các gia đình Hy Lạp. Cách nấu Avgolemono khá đơn giản, gạo được nấu nhừ với nước dùng gà, sau đó cho thêm hỗn hợp trứng và nước cốt chanh vào, cuối cùng dùng bột năng để tạo độ đặc sánh cho món súp. Người Hy Lạp cổ xưa thường ăn súp Avgolemono vào mùa đông để giữ ấm và thêm năng lượng cho cơ thể. Trong khi đó, người dân đất nước Olympic hiện đại lại xem món súp này như một bữa ăn xế lý tưởng, giúp cơ thể có đủ dinh dưỡng mà vẫn thon gọn.