Risalamande - Đan Mạch
Risalamande là một món tráng miệng truyền thống của Đan Mạch thường được phục vụ vào Giáng sinh. Nó trở nên phổ biến khi bánh pudding gạo trở nên phổ biến hơn. Cho đến lúc đó, bánh gạo là một món ăn rất độc quyền, vì nó đòi hỏi hai nguyên liệu nhập khẩu đắt tiền: gạo và quế.
Sau Thế chiến II, risalamande đã trải qua sự gia tăng về mức độ phổ biến, được quảng cáo là món tráng miệng tiết kiệm: thêm kem đánh bông vào loại gạo nổi tiếng của Denmark sẽ khiến gạo bảo quản lâu hơn. Để giảm thiểu chi phí, risalamande cũng thường được thực hiện mà không có hạnh nhân bên trong.