Bánh bông lan
Bánh bông lan là một trong những món ăn quá quen thuộc trong mỗi gia đình chúng ta được bố mẹ mua về để ăn những lúc chưa đến giờ cơm đúng không. Nhưng để làm ra chúng thì cần phải có lò nướng nhưng bạn đừng quá lo lắng vì chỉ cần dùng nồi cơm điện, bạn cũng có thể làm ra được chiếc bánh bông lan xốp mềm, vàng rượm và thơm ngon với cách làm như sau nhé.
Nguyên liệu: Bột mì, bơ, đường, trứng, bột bắp, sữa tươi, dầu ăn,muối, vani.
Cách làm:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
- Đánh tan hỗn hợp lòng trắng trứng cho bông. Khi nổi nhiều bọt lớn thì bạn cho muối vào đánh mạnh rồi từ từ cho đường vào rồi đánh cho lòng trắng trứng bông lên là được.
- Cho vanilla và sữa tươi, dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng sau đó dùng cây đánh trứng đánh đều tay.
- Trộn đều bột mì với bột bắp lại sau đó đánh cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng.
- Cho hỗn hợp lòng trắng trứng lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn và có màu vàng nhạt.
- Sử dụng nồi cơm điện chống dính hãy lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu như không có nồi cơm điện chống dính thì bạn phết một lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.
- Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện và bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20 phút. Bạn nếm thử xem bánh đã chín chưa, nếu ướt là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.