Đậu phụ kho kiểu Nhật
Nguyên liệu:
- 100 g măng tây, cắt khúc nhỏ (bạn có thể thay thế bằng đậu que).
- 200 g đậu phụ đã chiên.
- ½ củ cà rốt, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.
- 2 muỗng canh dầu hào.
- 2 muỗng canh nước tương.
- 1 muỗng cà phê dầu hạt mè.
- 1 muỗng cà phê rượu gia vị mirin (có thể không cho).
- 1 muỗng cà phê mật ong.
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào một tô kích cỡ vừa phải, trộn đều cho nguyên liệu thấm gia vị.
- Lấy nồi cơm điện ra, đổ ít nước vào lòng nồi, đặt xửng hấp lên trên, sau đó đặt tô lên xửng hấp và hấp chín món ăn trong vòng 15 đến 20 phút.
- Hết thời gian hấp, bạn lấy tô ra, món đậu phụ kho kiểu Nhật đã hoàn thành, rất thơm ngon và hấp dẫn đấy.