Bánh mì phô mai
Bánh mì phô mai được làm với nồi cơm điện theo công thức này không chỉ mềm ngon mà còn thơm hơn, bạn hãy bắt tay chế biến ngay nhé
Nguyên liệu:
- 350 g bột mì
- 5 g men nở làm bánh mì
- 21g đường
- 6.5 g muối
- 21 g bơ
- 30 ml sữa
- 180 ml nước
- 110 g phô mai vụn
Cách làm:
- Cho men vào chén, thêm ít đường và 60 ml nước ấm, để vậy trong 10 phút để men nở. Trong khi chờ men nở, bạn cho bột mì, đường, muối vào lòng nồi cơm điện và trộn đều, tiếp đó thêm sữa và hỗn hợp men vào trộn tiếp để tạo thành bột nhão.
- Tiếp đó thêm bơ trộn đều và đặt lòng nồi trở lại nồi cơm điện, nhấn nút Cook nấu trong 1 tiếng (đối với nồi cơm điện tử). Nếu sử dụng nồi cơm điện thường, thì khi nồi chuyển sang chế độ hâm thì đợi vài phút nhấn nút nấu lần nữa, lặp lại thao tác này trong vòng 1 tiếng.
- Hết thời gian, bạn lật bánh, rắc thêm phô mai vụn và nấu tiếp từ 45 đến 60 phút nữa là có thể lấy bánh ra và thưởng thức ngay khi còn nóng bạn nhé.