Thịt xá xíu
Thịt xá xíu là món ăn cực kì ngon nhất là kẹp ăn với bánh mỳ thì tuyệt vời. Sau đây Toplist sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt xá xíu bằng nồi cơm điện cách làm đơn giản nhưng mang lại cho bạn một món ăn mang hương vị đậm đà mà lại dễ dàng thành công và không tốn nhiều thời gian của bạn.
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, dầu hào, ngũ vị hương, bột xá xíu, đường, nước tương, rượu trắng, hạt tiêu, tỏi băm nhuyễn, dầu ăn.
Cách làm:
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng thì cho tỏi vào phi thơm để nguội, cho tất cả gia vị trên vào bát con trộn đều.
- Lấy muối xát quanh miếng thịt rồi rửa lại với nước cho sạch, lấy giấy thấm khô nước ở thịt.
- Cho thịt lợn vào bát tô rồi quyết gia vị kín miếng thịt, nếu có thời gian thì ướp qua đêm trong tủ lạnh ngăn mát. Nếu để ăn ngay trong ngày thì ướp 30 phút đến một tiếng.
- Cho thịt vào nồi cơm điện, đổ vào đó 200ml nước, đậy vung nồi lại bật nút nấu cơm và đợi thịt chín. Nếu không muốn ăn phần nước sốt của thịt xá xíu thì cho 100 ml nước vào nồi là được, miếng thịt sẽ khô.
- Thịt chín gắp ra để nguội rồi thái miếng vừa ăn.