Bánh Cốm An Ninh
Bánh Cốm An Ninh không chỉ là thứ bánh quan trọng trong những ngày cưới hỏi, lễ hội truyền thống, Bánh cốm An Ninh còn được người dân Việt sử dụng làm món quà tao nhã, thuần khiết cho tình bạn hữu tri ân, như gói trọn cả tình cảm lắng đọng, tinh tế mà người gửi muốn đem tặng. Để có được một chiếc bánh trọn vẹn từ hương vị tới màu sắc, người thợ làm bánh đã rất vất vả từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu chế biến để trở thành những chiếc bánh thành phẩm.
Bánh Cốm An Ninh được người thợ chọn từ những hạt cốm được làm từ lúa nếp, cốm phải là cốm già loại một, đậu cũng phải chọn từ những hạt mẩy đều, ngâm nước cho nở hết, bóc vỏ, đồ lên rồi giã nhuyễn trộn với dừa, đường. Hạt cốm được ướp sau đó đem xào khoảng 2 giờ đồng hồ cho đến khi những hạt nếp quyện lại mà vẫn giữ được màu xanh, trong cốm trộn một ít dừa với đường kính, ở giữa là nhân đỗ, sau đó bánh được gói bằng ni-lông và bọc hộp giấy. Bánh thành phẩm phải có vị dịu ngọt từ ngoài, đậm dần vào trong nhân, có vị dẻo thơm của cốm, ngọt bùi của đỗ xanh.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 49 Hàng Than, Quận Ba Đình, TP. Hà nội
Điện thoại: 0969 630 220
Website: https://banhcomanninh.blogspot.com
Giờ mở cửa: 7:00 - 22:00