Bánh Cốm Làng Vòng Hà Nội
Bánh cốm được làm ra lần đầu tiên bởi một số gia đình tại làng Yên Ninh nay là phố Hàng Than, Hà Nội. Thời gian đầu, bánh được làm bằng cốm Vòng, nên hương vị bánh phảng phất hương cốm dịu nhẹ. Về sau công nghệ sản xuất hương liệu phát triển, đã sử dụng hương cốm nhân tạo nấu kèm với cốm khô già hoặc gạo nếp để cắt giảm chi phí bởi thế bánh cốm mất đi hương thơm vốn có của Cốm Làng Vòng, vị bánh không còn ngọt dịu tự nhiên.
Nhằm giữ lại hương vị truyền thống, giữ lại nét tinh tuý của món bánh đặc sản này, hiệu Cốm Làng Vòng bà Hoản duy nhất ở Hà Nội đã sản xuất bánh cốm bằng chính Cốm Vòng tươi, không chứa phẩm màu, không chứa chất bảo quản. Nói cách khác, ở Hà Nội chỉ có Bánh Cốm Làng Vòng Hà Nội chính thật sự. Hàng chục năm tồn tại, vượt qua nhiều đổi thay, bánh Cốm Làng Vòng hiệu bà Hoản vẫn nguyên vẹn đặc sản truyền thống, cũng vì thế mà không ít lần được UBND TP Hà Nội tôn vinh là đặc sản bậc nhất của Hà Thành.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 36 Ngõ 63 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0977 421 980
Email: dacsancomvong@gmail.com
Website: http://www.comvonghanoi.com/
Fanpage: www.facebook.com/comvonghanoicomlangvong/
Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày