Bánh đa xúc hến
Bánh đa xúc hến là món ngon đặc trưng của người miền Trung. Món ăn này được rất dễ làm và được rất nhiều người ưa chuộng. Bánh đa xúc hến là một món ăn quá đỗi quen thuộc của người dân xứ Nghệ. Dân giã nhưng đậm đà y như tình người của những người dân miền Trung vậy. Hến lấy được từ sông Lam, sau khi tách vỏ, xào cùng hạnh mỡ béo ngậy và thơm lừng. Kết hợp cùng với hến là những chiếc bánh đa Đô Lương giòn tan được dùng thay thìa, một sự kết hợp quá hoàn hảo làm nên món đặc sản Nghệ An đầy quyến rũ. Gia vị để ăn cùng bánh đa là lạc rang giã nhỏ, rau sống và ớt để thêm kích thích vị giác.
Đã ăn bánh đa xúc hến thì hãy ghé mua thêm một đặc sản nữa của Nghệ An làm quà nhé. Đó là bánh đa Đô Lương. Làm bánh đa cũng rất công phu, không giống với bánh đa làm từ sắn, ngô thì bánh đa Đô Lương được làm từ gạo mới và vừng đen. Không biết từ lúc nào, bánh đa đô lương đã gắn liền với ký ức của người con mảnh đất này. Dẫu có nhiều món ăn ngon, hấp dẫn nhưng người con xứ Nghệ vẫn không thể quên được món ăn dân giã, quen thuộc.
Toplist gợi ý một số quán bánh đa xúc hến Nghệ An:
- Hến xúc bánh đa Bà Lý - Số 203 Phan Chu Trinh, Quang Trung, thành phố Vinh, Nghệ An
- Làng Tôi (Ẩm Thực Đồng Quê) - Số 777 Lục Niên, Vinh Tân, Thành Phố Vinh, Nghệ An