Bánh dứa Đài Loan

Nguyên liệu, dụng cụ:

Phần siro:

  • Nước 100 ml
  • Đường 100 g
  • Nước cốt chanh vàng 10 ml

Phần bánh:

  • Dứa 320 g (Dùng cho phần nhân bánh)
  • Thịt sầu riêng 250 g (Dùng cho phần nhân bánh)
  • Đường 60 g (Dùng cho phần nhân bánh)
  • Bột mì đa dụng 145 g
  • Bơ lạt 70 g
  • Đường bột 35 g
  • Cream cheese 30 g
  • Kem tươi 60 g (whipping cream dùng cho phần vỏ bánh)
  • Lòng đỏ trứng 1 cái (dùng cho phần vỏ bánh)
  • Dụng cụ: Tô, Khay nướng, Lò nướng, Máy xay sinh tố

Cách làm:

  • Cho vào nồi 100g đường, 100ml nước, nấu trên lửa to đến khi nước sôi thì ngừng khuấy. Kế tiếp, cho thêm 10ml nước chanh vàng, khuấy nhẹ rồi đun trên lửa vừa. Khi hỗn hợp cạn một nửa thì tắt bếp, để nguội.
  • Xay nhuyễn 320g dứa tươi rồi cho vào chảo chống dính cùng 250g thịt sầu riêng, 60g đường và 20ml siro đường đã chuẩn bị ở bước 1. Nấu hỗn hợp trên lửa to đến khi đường, sầu riêng và dứa hòa quyện, nước cạn. Sau đó, chỉnh lửa nhỏ và đảo đều đến khi nhân đặc lại.
  • Chia nhân bánh thành từng viên nhỏ khoảng 10g, sau đó đậy kín để nhân không bị khô.
  • Cho vào tô 120g bơ lạt, 35g sữa đặc rồi trộn hỗn hợp đến khi hòa quyện. Cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà và tiếp tục trộn đều.
  • Chia 150g bột mì ra làm 2 phần, rây mịn từng phần vào hỗn hợp trứng gà rồi trộn đều, sau đó dùng tay nhồi nhẹ nhàng để bột quyện lại thành khối.
  • Sau đó, bạn bọc kín bột, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 - 60 phút tới khi bột hết dính.
  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C (lửa trên và dưới) trong 10 phút.
  • Chia nhân thành các phần nhỏ 10 - 12g. Xoa một ít bột vào tay để chống dính, nắn dẹt viên bột, sau đó cho nhân dứa vào giữa rồi túm chặt mép bột lại. Kế tiếp, bạn nhúng dao vào nước rồi bắt đầu tạo hình trên bánh.
  • Cuối cùng, đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 5ml sữa rồi phết lên mặt bánh là có thể nướng. Cho bánh lên khay nướng có lót giấy nến và nướng bánh ở 180 độ C trong 15 - 17 phút đến khi mặt bánh khô vàng.
  • Khi bánh chín, bạn để bánh nguội trên khay và không di chuyển, vì khi bánh còn nóng sẽ dễ bị vỡ. Vậy là xong món bánh giòn thơm kèm theo vị dứa lạ miệng rồi.
Bánh dứa Đài Loan
Bánh dứa Đài Loan
Bánh dứa Đài Loan
Bánh dứa Đài Loan

Top 7 Món bánh từ dứa siêu ngon với công thức làm đơn giản tại nhà

  1. top 1 Bánh dứa Đài Loan
  2. top 2 Bánh dứa hoa trà
  3. top 3 Bánh dứa táo
  4. top 4 Bánh dứa ngàn lớp
  5. top 5 Bánh quy cuộn mứt dứa
  6. top 6 Bánh hoa mai nhân dứa
  7. top 7 Bánh dứa quế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy