Bánh dứa hoa trà
Nguyên liệu:
Phần nhân:
- 3 trái dứa xay. Khoảng 1,5kg (gọt vỏ, bỏ mắt, để ráo nước)
- 300 gr đường
- 100 gr siro bắp
- 20 gr Bột mì
Phần vỏ:
- 200 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng
- 100 gr cream cheese
- 100 gr đường xay
- 170 whipping cream
- 400 gr Bột mì đa dụng
- 30 gr bột bắp
- 30 gr bột sư tử
- 5 gr muối
Cách làm:
- Làm nhân trước và để tủ lạnh qua đêm. Cho dứa vào chảo chống dính đảo đến khi thật ráo thì cho đường vào. Tiếp tục cho sirô bắp và khuấy nặng tay, cho Bột mì đảo liên tục đến khi có thể vun thành khối. Sau đó lấy ra chia đều mỗi viên nhân.
- Làm vỏ bánh: Đánh bông bơ cream cheese, và đường. Lần lượt cho trứng, whip, bột, muối trộn hòa quyện. Đừng trộn lâu quá bột sẽ chai. Để nghỉ trong tủ đông 1 tiếng. Sau đó lấy ra chia đều mỗi viên 23 gr. Nhân chỉ nên bằng 1 nữa vỏ. Vì lúc nướng nhiệt độ cao nhân sẽ nở ra. Nhiều nhân quá sẽ làm nứt mặt bánh.
- Gói bánh: Cân nhân 12 gr, vỏ bánh 23 gr. Để tạo ra viên bánh 35gr. Cho vào khuôn vào chỉnh bánh cho vừa vặn. Bắp đầu ép hoa lên bánh theo thẩm mĩ của bản thân.
- Nhớ ép chặt tay tí để lúc nướng xong hoa không bị bung ra.
- Nướng nhiệt 175, 2 lửa trong 8p đầu. Và nhiệt 165 trong 7 phút sau. Mỗi lò mỗi khác nên hãy chú ý đên màu bánh để điều chỉnh cho phù hợp nhé.