Bánh dứa quế
Nguyên liệu:
Mứt dứa:
- 4 quả dứa vừa
- 500g đường
- 1 mẩu quế
Phần bánh:
- 200g bơ
- 50g đường
- 40g sữa tươi
- 280g bột mì
- 20g bột bắp
- 2 lòng đỏ trứng gà
Vỏ bánh:
- 3 lòng đỏ trứng
- 1/4 muỗng cà phê sữa đặc
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên, dứa (đã bỏ vỏ,mắt) mua về rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với ít nước lọc, xay nhuyễn.
- Bước 2: Sau đó cho toàn bộ dứa vào nồi đun cùng đường, quế. Đến khi mứt keo lại là chín. Để mứt nguội rùi mình cho vào dụng cụ phun kem như hình bên nhé. Nếu không có dụng cụ này, mình có thể tạo hình phễu bằng giấy bóng kính, sau đó cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu là được.
- Bước 3: Xong phần mứt dứa rùi, giờ mình làm bánh nhé. Cho bơ và đường vào máy đánh nhuyễn. Sau đó cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng. Tiếp theo, cho sữa tươi, bột mỳ + bột bắp vào trộn đều. Lưu ý, hỗn hợp của chúng ta không nát cũng không khô quá nhé.
- Bước 4: Sau khi nhào bột xong, mình cho bột vào túi nilon cán mỏng khoảng 0,5cm.
- Bước 5: Cán mỏng bột xong mình mở túi nilon ra, phun 1 đường mứt dứa lên một đầu của miếng bột. Rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại, mở nilon và cắt thành từng khoanh đều nhau, dài khoảng 5-8cm.
- Bước 6: Trộn hỗn hợp gồm 2 lòng đỏ trứng gà + sữa đặc vào bát, đánh đều và nhanh tay. Sau đó phết hỗn hợp này lên khắp mặt bánh để khi bánh chín có màu vàng bắt mắt. Cuối cùng là đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong vòng 15-20 phút là có bánh ăn.