Bánh hoa mai nhân dứa
Nguyên liệu:
- Dứa 1 trái (1kg2)
- Bột mì đa dụng 150gr (bột mì số 11)
- Đường 2 muỗng canh
- Nước cốt dừa 125ml
- Bột năng 50gr
- Dầu ăn 2.5 muỗng canh
- Đường phèn 125gr
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Lòng đỏ trứng gà 1 cái
- Whipping cream 1 muỗng canh
Cách làm:
- Dứa gọt vỏ rồi cắt bỏ mắt, sau đó bạn cắt khóm làm 4 miếng. Tiếp theo, dùng tay xé nhuyễn thịt khóm cho vào tô. Cuối cùng, vắt khóm qua rây lọc cho ráo nước.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào phần khóm đã sơ chế, 125gr đường phèn, 1/4 muỗng cà phê muối. Sên dứa trên lửa nhỏ đến khi mứt dẻo, nước trong nồi khô ráo là đạt. Cho vào tô 150gr bột mì rây mịn, 2 muỗng canh đường, 125ml nước cốt dừa, 1 ít muối. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Dùng tay nhào bột đến khi bột dẻo mịn, không dính tay là đạt. Sau đó, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ 30 phút.
- Khuấy đều hỗn hợp 50gr bột năng và 2.5 muỗng canh dầu ăn. Dùng cây cán mỏng khối bột, sau đó phết đều hỗn hợp bột năng lên mặt rồi cuộn bột lại.
- Chia bột thành nhiều phần, mỗi phần khoảng 5cm, cán mỏng, cho nhân khóm vào giữa rồi vo tròn. Dùng tay đè hơi dẹt viên bột rồi lấy kéo cắt bột thành 8 cánh hoa. Cuối cùng bẻ ngược mặt cánh hoa lên là hoàn tất.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 20 - 25 phút ở 175 độ C.
- Khuấy đều 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng canh whipping cream rồi phết đều lên mặt bánh.
- Cuối cùng, cho bánh vào lò nướng thêm 1 phút nữa là hoàn tất.