Bánh quy cuộn mứt dứa
Nguyên liệu:
- Dứa 700g
- Bột mì đa dụng 180g
- Đường 200g
- Bơ lạt 100g
- Tinh chất vani 1ml
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Trứng gà 1 quả
Cách làm:
- Cắt dứa làm 4, bỏ phần lõi giữa rồi cắt khúc nhỏ.
- Sau đó cho dứa vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
- Cho vào chảo phần dứa vừa xay, 140g đường, trộn đều rồi ướp 30 phút.
- Bắc chảo dứa lên bếp, mở lửa lớn cho hỗn hợp sôi, sau đó bạn hạ lửa nhỏ rồi tiếp tục sên đến khi mứt khô lại.
- Cho vào tô 100g bơ lạt mềm, 60g đường, ½ muỗng cà phê muối, 1ml tinh chất vani. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, đường tan hoàn toàn.
- Sau đó, bạn cho thêm 1 quả trứng gà và tiếp tục khuấy đều.
- Cho 180g bột mì vào hỗn hợp bơ đường, dùng phới trộn đều. Sau đó dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối mịn, đồng nhất.
- Gói kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
- Tạo hình mứt dứa thành nhiều viên hình trụ.
- Cho khối bột vào giữa 2 tấm giấy nến, dùng cây cán thật mỏng, cắt bỏ phần rìa. Dùng dao cắt 1 đường dọc giữa để chia 2 phần bột ra, sau đó bạn cắt thêm nhiều đường ngang có chiều cao 2cm.
- Đặt 1 viên mứt dứa vào miếng bột rồi cuộn tròn lại. Khi cuộn đế mối nối, bạn dùng dao cắt phần bột dư là hoàn tất.
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút.
- Cho bánh vào khuôn có lót giấy nến rồi đem đi nướng 10 phút.