Bánh ống lá dứa
Top 8 trong Top 10 Loại bánh đặc sản miền Tây dễ làm tại nhà
Nguyên liệu:
- Bột gạo: 500 gram
- Bột nếp: 250 gram
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Đường: 4 thìa canh
- Gia vị: bột lá dứa, dừa tươi, đậu phộng, mè rang, bánh tráng giấy
- Dụng cụ: nồi hấp, khuôn chuyên dụng cho bánh ống lá dứa
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm bột gạo, bột nếp và đường vào 1 cái tô to.
- Bước 2: Cho bột lá dứa vào tô to, tiếp đó cho nước nóng sao cho hỗn hợp sệt lại. Sau đó cho thêm khoảng 200ml nước cốt dừa vào và đem trộn đều.sử dụng rây bột, trút phần hỗn hợp qua rây để lọc bỏ cặn và giúp bột tơi hơn.
- Bước 3: Chuẩn bị nồi to hấp bánh, xung quanh miệng nồi quấn khăn ướt để cho hơi nước không bay ra. Đổ nước vào nồi sau đó cho lên bếp đun sôi.
- Bước 4: Cho cây sắt có đáy vào nồi cho bột vào đậy nắp lại chờ trong thời gian 3-5 phút là bánh chín.
- Bước 5: Dùng bánh tráng giấy cuộn lại cho bột đã được hấp chín cùng mè rang, đậu phộng, dừa tươi và cùng nhau thưởng thức và các bạn nên ăn khi bánh còn nóng như vậy sẽ rất ngon.