Bánh Tu Huýt
Bánh tu huýt là món ăn quen thuộc của người dân Quảng Trị, nhất là đối với bọn trẻ. Nó gắn liền với tuổi thơ của con người xứ Quảng. Nhưng đối với những người từ phương khác ghé thăm, bánh tu huýt với cái tên lạ lẫm và độc đáo luôn khiến họ phải ngạc nhiên và tò mò vô cùng.
Bánh tu huýt thật ra là một loại bánh được làm từ bột sắn, bột khoai mà ngon nhất là bánh được làm từ cả hai loại bột này trộn lẫn vào nhau. Để có được miếng bánh ngon, người ta bắt đầu từ việc chọn những củ khoai, củ sắn chất lượng, ngon và không bị sâu hay hư hại gì. Sau khi thái mỏng người ta đem phơi khô rồi dự trữ, đến mùa đông mới đem ra làm bánh tu huýt.
Để làm bánh, người ta xay củ khô thành bột, trộn hai loại với đường mía, thêm nước vào rồi nhào bột. Khi bột đã vừa dẻo vừa mịn, bột sẽ được nắm vào một chiếc đũa rồi rút ra tạo thành lỗ chính giữa. Sau khi hoàn thành các bước trên thì cho bánh vào nồi hấp. Khi bánh chín sẽ có màu nâu và thơm nức mùi khoai hòa quyện cùng vị ngọt của đường mía.