Bánh ướt Phương Lang
Bánh ướt Phương Lang có nguồn gốc từ làng nghề lâu đời, mặc dù rất nhiều nơi có bánh ướt nhưng ở đây lại mang một hương vị riêng, tạo nên thương hiệu riêng.
Nguyên liệu chính của bánh ướt là gạo vo sạch và được ngâm nước một đêm. Sau đó người ta đem xay gạo thành bột, cho nước vào đánh đều rồi tráng lên nồi hơi đang sôi, lúc sau lấy ra đã có được bánh ướt nóng hổi. Người làm bánh phải đặc biệt khéo tay, bởi vì để bánh ngon thì không được quá dày hay quá mỏng.
Khi ăn, người ta thường cuốn bánh ướt với thịt ba rọi cùng rau sống, chấm nước mắm cay cay nữa là tuyệt vời. Vị béo của thịt, vị cay của ớt hòa cùng vị bùi của bánh ướt đã tạo nên hương vị thơm ngon.
Chỉ là một món ăn bình dân nhưng bánh ướt Phương Lang lại rất được lòng du khách mỗi khi ghé thăm Quảng Trị.