Gỏi tép nhảy
Gỏi là món ăn vô cùng quen thuộc với người dân miền Trung bởi họ thích sự tươi sống, nguyên vị của những món ấy, nhưng món gỏi ở Quảng Trị lại rất đặc biệt, đó là gỏi tép nhảy. Nghe cái tên người ta bỗng tưởng tượng ra cảnh những con tép nhảy tành tạch trên đĩa gỏi đang ăn, thật là thú vị.
Gỏi tép nhảy được làm từ nguyên liệu chính là tép sống, còn tươi, sau khi bắt về phải sơ chế râu, chân thật sạch rồi đem ngâm nước muối. Quy trình làm gỏi cực kỳ đơn giản, chỉ cần trộn tép sau khi làm sạch cùng với lạc rang, rau thơm, vừng, chanh, ớt... Phải trộn thật đều thì các vị mới thấm đậm đà. Gỏi tép nhảy được ăn kèm với rau cải non và bánh đa.
Đây là món ăn độc đáo của Quảng Trị mà du khách không thể nào bỏ qua khi có dịp dừng chân ghé thăm nơi đây, tuy món ăn tươi sống không phải ai cũng ăn được, nhưng hãy một lần nếm thử gỏi tép nhảy nhé!
Địa chỉ tham khảo: Quán Tam Chòi, khu vực Bàu Trạng, Quảng Trị