Lòng sả
Quảng Trị là vùng đất có nhiều món ăn độc đáo và mới lạ, trong đó có món lòng sả (hay còn gọi là lòng thả) luôn khiến cho du khách thích thú. Lòng sả có nguyên liệu chính là sả, ngoài ra còn có các thứ khác như tiết heo, tiết vịt, gạo rang vàng và đậu xanh.
Người ta nấu lòng sả bằng cách làm sạch tiết heo hoặc tiết vịt ( tùy chọn theo khẩu vị của mỗi người), cắt thành từng miếng nhỏ, đợi cháo nấu từ gạo rang sôi thì bỏ tiết vào, cho thêm sả, gia vị và đậu xanh vào. Đợi một lúc rồi múc ra tô, rắc hành thêm là ta đã có một món lòng sả tròn vị đậm đà và mới lạ. Người dân Quảng Trị một khi ăn lòng sả là phải cay, nóng mới ngon, nhất là vào mùa đông se se lạnh, có một tô lòng sả để thưởng thức thì chẳng còn gì bằng. Ngoài ra lòng sả còn dùng để giải cảm.
Tuy nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản, nhưng lòng sả có một hương vị riêng của Quảng Trị, vì vậy nó đã trở thành đặc sản của nơi này mà du khách nào cũng nên thưởng thức qua một lần.