Lòng sả

Quảng Trị là vùng đất có nhiều món ăn độc đáo và mới lạ, trong đó có món lòng sả (hay còn gọi là lòng thả) luôn khiến cho du khách thích thú. Lòng sả có nguyên liệu chính là sả, ngoài ra còn có các thứ khác như tiết heo, tiết vịt, gạo rang vàng và đậu xanh.


Người ta nấu lòng sả bằng cách làm sạch tiết heo hoặc tiết vịt ( tùy chọn theo khẩu vị của mỗi người), cắt thành từng miếng nhỏ, đợi cháo nấu từ gạo rang sôi thì bỏ tiết vào, cho thêm sả, gia vị và đậu xanh vào. Đợi một lúc rồi múc ra tô, rắc hành thêm là ta đã có một món lòng sả tròn vị đậm đà và mới lạ. Người dân Quảng Trị một khi ăn lòng sả là phải cay, nóng mới ngon, nhất là vào mùa đông se se lạnh, có một tô lòng sả để thưởng thức thì chẳng còn gì bằng. Ngoài ra lòng sả còn dùng để giải cảm.


Tuy nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản, nhưng lòng sả có một hương vị riêng của Quảng Trị, vì vậy nó đã trở thành đặc sản của nơi này mà du khách nào cũng nên thưởng thức qua một lần.


Lòng sả món ăn độc đáo Quảng Trị
Lòng sả món ăn độc đáo Quảng Trị
Tô cháo lòng sả thơm ngon
Tô cháo lòng sả thơm ngon

Top 10 đặc sản Quảng Trị ngon nhất không thể bỏ qua

  1. top 1 Bánh đúc rau cau rong biển
  2. top 2 Thịt trâu lá trơng
  3. top 3 Lòng sả
  4. top 4 Bánh Tu Huýt
  5. top 5 Gỏi tép nhảy
  6. top 6 Bún nghệ
  7. top 7 Bún hến Mai Xá
  8. top 8 Bánh ướt Phương Lang
  9. top 9 Bắp hầm
  10. top 10 Mít thấu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy