Bánh Ướt Huyền Anh - Bắc Hải
Nhà tôi ba đời bán bánh ướt, quả đúng như vậy, Bánh Ướt Huyền Anh - Bắc Hải là một quán bánh ướt đã có từ rất lâu đời. Nguyên liệu món bánh ướt lòng gà lúc nào cũng được quán chú trọng chọn lựa kĩ lưỡng. Thường thì gà được chọn là gà nuôi vườn, vừa đảm bảo dai ngon, vừa sạch. Lấy lòng sau khi chế biến sạch sẽ đem ướp cùng hành và tỏi làm cho mùi hôi tanh hoàn toàn không còn. Bánh ướt được làm từ gạo tẻ trộn cùng một chút bột năng và khoai mì tạo độ thơm và dẻo. Sự tỉ mỉ trong công đoạn tráng bánh chính là điểm khác biệt của quán so với những nơi khác. Đôi tay thoăn thoắt linh hoạt tráng từng lớp, từng lớp để mặt bánh đều không bị chỗ dày chỗ mỏng. Một điểm trừ nhỏ là một phần bánh ướt lòng gà không quá nhiều như những nơi khác. Nhưng bù lại hương vị thơm ngon, ngọt lành nơi đây sẽ khiến bạn phải thổn thức và gọi ngay thêm một chén nữa.
Trong tô bánh ướt thập cẩm của Bánh Ướt Huyền Anh - Bắc Hải gồm có bánh ướt, gỏi gà xé phay hoặc lòng heo, lá dăm, hành tây, trứng gà non, ớt trộn. Tất cả đều hoà quyện với nhau từng chút một, tạo nên một món ngon Đà Lạt rất thanh mát và bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm mát của bánh ướt, vị ngọt từ miếng thịt lòng gà, quyện trong vị nước chấm chua dịu ngọt vừa phải, thêm chút cay của ớt, lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 95/20 Bắc Hải, Quận 10, TP. HCM
Giờ mở cửa: 08:00 - 21:00