Bò xào ớt chuông
Top 5 trong Top 10 Món thịt bò xào hấp dẫn nhất
Thịt bò xào ớt chuông được rất nhiều người ưa chuộng. Thịt bò mềm bổ dưỡng hoà trộn cùng với ớt chuông xanh đỏ vô cùng thích mắt. Thịt bò xào ớt chuông với nguyên liệu và cách làm đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ăn ngon rồi.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300 – 400 gram
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng : ½ mỗi quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi băm nhỏ
- Cà chua bi: 10 quả
- 2 thìa rau mùi thái vụn
- Gia vị gồm: 1 thìa xì dầu, 2 thìa nhỏ dầu vừng, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Thịt bò bạn mua về rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, tiếp đó bạn dùng dao sắc thái thành từng miếng mỏng nhé. Bước thái thịt bò này bạn nên thái thật mỏng để khi măm miếng thịt bò được mềm và không dai nhé!. Thịt bò sau khi thái mỏng thì bạn ướp cùng 1 thìa hạt nêm, chút hạt tiêu, chút tỏi băm nhỏ. Bạn trộn đều thịt bò và ướp khoảng 20 phút để miếng thịt bò được ngấm gia vị.
- Bước 2: Bạn cho chảo lên bếp làm nóng chảo. Bạn cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng rồi thêm chút ớt chuông và hành tây bổ múi cau vào xào chín. Bạn xào liên tục trên lửa lớn và đảo đều tay để rau củ không bị ra nước nhé. Bạn đảo đều khoảng 1,2 phút thì có thể trút ra đĩa.
- Bước 3: Bạn tiếp tục cho vào trong chảo 3 thìa dầu ăn. Khi mà dầu ăn nóng bạn có thể trút thịt bò đã ướp gia vị vào. Bạn đảo đều trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước và không bị dai.
- Bước 4: Bạn cứ đảo đều tay cho đến khi thịt bò chín tới thì cho ớt chuông, rau mùi vào. Nêm thêm 2 thìa dầu vừng, 1 thìa nước tương đảo đều cho thịt bò và ớt chuông hoà quyện vào nha. Nêm lại lần nữa cho thật vừa miệng. Sau đó bạn tắt bếp, trút món ăn ra đĩa và dùng nóng sẽ ngon hơn.