Thịt bò xào lá lốt

Thịt bò xào với lá lốt có mùi vị đặc trưng, miếng thịt bò thì mềm, được ướp thấm vị kết hợp hài hòa với mùi thơm của lá lốt tạo nên một đĩa xào vô cùng thơm ngon. Thịt bò và lá lốt là một sự kết hợp hoàn hảo, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa thịt bò xào lá lốt thơm lừng rồi, món này ăn kèm với cơm trắng là ngon nhất đấy.


Nguyên liệu:

  • 150-200gr thịt nạc bò thái miếng mỏng
  • 1/2 củ hành tây thái múi
  • 1 nắm lá lốt rửa sạch thái to tầm 1 đốt ngón tay
  • 2 thìa tỏi băm
  • Gia vị ướp thịt: 1 thìa tỏi băm, 1 chút bột nêm, muối, tiêu, dầu mè, xì dầu, xíu đường, 1 thìa cafe bột bắp (cho bột bắp vào ướp thịt sẽ mềm nhanh thấm gia vị hơn khi xào thịt sẽ không bị khô).

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt bò cho vào tô cùng các gia vị ướp thịt trộn đều lên để 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu vào đun nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào vặn lửa to, đảo đều cho thịt tơi ra. khi thịt chín tái thì tắt bếp, xúc thịt bò ra đĩa.
  • Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 xíu dầu ăn rồi cho hành tây vào xào tiếp đến cho lá lốt vào đảo đều, thêm chút bột nêm, muối, rồi trút đĩa thịt bò đã xào tái vào chảo, đảo đều vài vòng thì tắt bếp.
  • Bước 4: Xúc thịt bò xào lá lốt ra đĩa và ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Thịt bò xào lá lốt
Thịt bò xào lá lốt
Thịt bò xào lá lốt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy