Gà hấp lá chúc
Người xa quê mỗi lần nhớ đến Bảy Núi An Giang nhất định sẽ nghĩ đến mùi vị lá chúc với hương vị đậm đà mà mộc mạc của quê nhà. Trái chúc giống như trái chanh nhưng vỏ xù xì, lá chúc có tinh dầu, vị the và thơm đặc biệt kết hợp để hấp gà để cho ra món gà hấp lá chúc rất tuyệt. Gà làm sạch để nguyên con ướp với hỗn hợp đường, muối, hạt nêm, tiêu, hành tím, nước mắm, cuối cùng là lá chúc cắt sợi. Ướp gà khoảng 30 phút sau đó hấp trên nồi nước đang sôi. Gà hấp vừa chín tới nên giữ được vị ngọt, mềm.
Bẻ 1 miếng thịt gà còn vướng vài sợi lá chúc thưởng thức với chén muối ớt pha nước trái chúc chua chua cay cay rồi nhai chầm chậm để thưởng thức cái vị thơm ngon của món ăn dân dã, vị the the nồng nồng của lá chúc đã tạo nên 1 hương vị là lạ đậm đà chất quê!