Bưởi
Bưởi có rất nhiều loại, là trái cây thuộc hệ Cam chanh, có nhiều giống và kích thước khác nhau, ví dụ như bưởi ruột đỏ hay ruột xanh, ruột vàng... Trái bưởi từ lâu đã rất nổi tiếng với nhiều công dụng tuyệt vời giúp cho sức khỏe con người như: chống sỏi thận, ngừa ung thư, giảm cân, giảm mỡ máu và gan nhiễm mỡ, đẹp da, bổ sung Vitamin C, v.v...
Có thể nói, toàn bộ trái bưởi chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, như một loại "quả thuốc' vậy. Theo các nhà nghiên cứu, trong múi bưởi có chứa: 89% nước, 9,3% đường, các loại Vitamin B1, B2, B3, B6, C cùng một số khoáng chất như: magie, kẽm, kali, natri, photpho...
Trong các công dụng nổi tiếng của bưởi thì không thể không kể đến tính năng tốt cho tiêu hóa. Nó chính là bài thuốc Đông y chữ chứng rối loạn tiêu hóa một các hiệu nghiệm. Chỉ bằng cách ăn trực tiếp múi bưởi hoặc ép ra nước để uống hay kết hợp với một số thành phần khác để nấu thành cao rồi lấy uống trong khoảng 5 ngày thì bệnh rối loạn tiêu hóa đã có thể dứt trừ.
Còn gì đơn giản hơn và thông dụng hơn để chăm sóc cho hệ tiêu hóa của chúng ta nói riêng và sức khỏe nói chung bằng cách ăn bưởi mỗi ngày như thế? Lưu ý khi dùng là nếu ăn bưởi lúc qua đói sẽ dễ đau bao tử vì bưởi có axit mạnh. Thứ hai, giữa việc ăn cả múi bưởi và ép nước uống thì vẫn nên ăn múi bưởi hơn vì trong múi có chứa nhiều chất xơ tự nhiên tốt cho tiêu hóa nhé!