Mâm xôi
Mâm xôi có nhiều loại khác nhau như mâm xôi đỏ, đen, vàng hay blueberry. Quả mâm xôi hay còn gọi là phúc bồn tử đang là loại thực phẩm được lùng sục khắp nơi vì lợi ích và công dụng vô cùng lớn của nó. Mâm xôi đâu chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp đẹp da, giảm cân, chống lão hóa hơn hết lại rất thơm ngon và chế biến được vô vàn món ăn phong phú.
Ellagitannin trong quả mâm xôi đã được khoa học chứng minh rằng có công dụng chống lão hoá, làm đẹp vô cùng mạnh mẽ. Hơn hết nó giúp loại bỏ các gốc tự do làm thay đổi cấu trúc ADN của tế bào. Ngoài ra, Flavonoid và Vitamin C còn có khả năng kháng khuẩn và kháng viêm mạnh mẽ. Tuyệt vời hơn cả là dù cho có bị đông lạnh, tác dụng này không bị giảm đi.
Hàm lượng chất xơ trong quả mâm xôi rất cao, có thể tranh nhất nhì trong lãnh vực trái cây thế giới. Theo tính toán, một nắm tay quả mâm xôi thôi đã chứa tới 8g chất xơ (đáp ứng 1/3 lượng chất xơ các chuyên gia khuyên nên bổ sung mỗi ngày) giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Ngoài ra chất xơ cũng giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn bằng cách giảm lượng cholesterol có trong máu.