Dưa lưới
Dưa lưới giờ đây đã trở thành loại trái cây được nhiều người tin dùng vì không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Quỹ Y tế Thế giới đã liệt kê dưa lưới vào danh sách các loại quả mang lại lợi ích cho phổi vì nó chứa nhiều vitamin A (250mg dưa lưới chứa tới 40% lượng vitamin A cơ thể cần mỗi ngày).
Theo nghiên cứu, sự cân bằng giữa nước và chất xơ trong dưa lưới có thể giúp giảm hẳn bệnh táo bón. Hơn nữa, nhờ hàm lượng Vitamin C và lượng nước rất cao mà loại trái cây này có tác dụng tuyệt vời đối với chứng viêm loét dạ dày. Hàm lượng nước và chất xơ trong dưa lưới rất lớn, nó sẽ giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất điện phân trong dưa lưới có tác dụng chống mất nước hiệu quả.
Chú ý khi sử dụng dưa lưới: Bà Nhina Taranhenko, chủ nhiệm khoa nội bệnh viện Kiev (Nga), cho rằng những người bị viêm ruột mãn tính, các bệnh về gan và thận không nên ăn loại quả này vì nó có thể làm cho bệnh nặng hơn.
Còn rất nhiều những tác dụng khác mà dưa lưới mang lại trong việc phòng và chống bệnh tật. Công dụng của nước ép dưa lưới cũng vô cùng hữu ích cho sức khỏe người dùng. Hãy thường xuyên mua và sử dụng dưa lưới để tốt cho sức khỏe cả bạn và gia đình nhé! Tuy giá cả trên thị trường có cao hơn so với nhiều loại trái cây khác, nhưng lợi ích rất cao của dưa lưới đối với sức khỏe vẫn xứng đáng để chúng ta bỏ tiền ra mua ăn, đây mới là điều quan trọng nhất phải không các bạn?