Cá bạc má kho măng
Nguyên liệu:
- 5 con cá bạc má
- 500 gr măng tươi
- 1 bó đầu hành lá'
- Gia vị: nước mắm, ớt, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
- Rửa sạch cá và khía chéo một đường trên thân cá sau đó xát một ít muối lên đều mặt cá. Giữ trong khoảng 15 phút
- Luộc măng nhiều lần để xả bớt chất độc và đem xé sợi khi đã hoàn tất khâu luộc xả
- Chiên sơ cá cho săn thịt và để riêng ra ngoài. Tiếp tục cho măng vào xào sơ qua và xếp cá lại, chêm thêm nước, nêm gia vị lại khi nước sôi
- Kho cá đến khi nước gần cạn, tắt bếp và cho thêm ớt tươi cắt nhỏ vào