Cá hồi kho thơm
Cá hồi kho, cơm chiên cá hồi là những món ăn cự kỳ ngon miệng được chế biến từ cá hồi.
Nguyên liệu:
- 300 g cá hồi
- Hành lá cắt khúc, ớt
- Tỏi băm, hành khô băm
- Hạt tiêu, muối, đường nâu, hạt nêm
- Nước dừa tươi
- Nước mắm
Cách làm:
- Cá hồi rửa thật sạch rồi cắt thành từng khúc, mỗi khúc dày khoảng 2cm. Cho 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 1/3 thìa bột ngọt và hành tỏi băm nhỏ vào cá ướp trong khoảng 15 – 20 phút
- Cho 3 thìa đường vào chảo đun đến khi đường tan chảy hết và có màu vàng nâu thì cho cá vào để 2 mặt cá thấm đều đường. Sau đó rưới nước cốt dừa sao cho nước ngập xăm xắp mặt cá đun sôi lên rồi chỉnh lửa nhỏ cho nồi cá sôi liu riu khoảng 10 phút thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi nước cốt sánh lại là được. Rắc thêm một chút hạt tiêu xay, hành lá thái nhỏ vào cá rồi tắt bếp
- Như vậy, chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản là bạn đã có món cá hồi kho đậm đà, cực kỳ hấp dẫn với hương thơm và vị béo của nước cốt dừa để ăn cùng cơm nóng trong những bữa cơm mùa Đông lạnh giá này rồi nhé. Chúc bạn thành công với món cá kho và có bữa ăn ngon miệng!