Cá lóc kho tộ
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc khoảng 500gr
- 200gr thịt mỡ hoặc thịt ba rọi
- 1 nhánh hành lá
- 5 trái ớt chỉ thiên
- 1 trái ớt chuông đỏ và 1 trái ớt chuông xanh
- 1 nhánh riềng, gừng và các gia vị: nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước màu
Cách làm:
- Gừng tươi gọt vỏ và thái sợi; riềng gọt vỏ và cắt khoanh; ớt trái bỏ cuống và để nguyên; ớt chuông thái múi cau; hành lá cắt nhỏ
- Đem cá lóc rửa sạch với muối và vài lát gừng để thịt cá thơm và săn hơn. Tiếp đến, bạn cắt lát và ướp gia vị trong khoảng nửa tiếng
- Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, dài và rán cháy cạnh
- Lót các miếng riềng dưới đáy nồi, tiếp theo lần lượt là lớp thịt ba chỉ, cá, ớt. Sau đó cho nước vào đến mặt cá và đun sôi. Khi thấy nước sôi, bạn nêm nếm gia vị và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nồi cá kho chuyển màu vàng đẹp mắt và nước gần sánh lại thì tắt bếp