Canh bí đao cá lóc
Nguyên liệu:
- 2 quả bí đao nhỏ
- 1 con cá lóc
- Vài cọng hành lá, rau ngò
- Các loại gia vị: hạt nêm, mắm, muối, hạt tiêu
Cách thực hiện:
- Bước 1: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng đồ bào bào thành những sợi nhỏ và đều. Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.
- Bước 2: Làm sạch cá lóc, lạng lấy phi lê hai bên. Ướp cá với một chút hạt nêm, muối, đường, nước mắm sao cho vừa ăn. Cuộn phi lê cá lóc, nhồi vào quả bí đao.
- Bước 3: Đun sôi nước, cho hai quả bí đao nhồi cá vào, hầm với lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho bí mềm. Nêm hạt nêm cùng các loại gia vị cho vừa ăn.