Canh bí đao thịt gà
Nguyên liệu:
- 400g thịt gà ta
- 500g bí xanh
- 1 củ gừng
- 1 cây hành lá xắt nhỏ
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng tiêu xoay
- 1 củ hành tím
Cách thực hiện:
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn.
- Bước 2: Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.
- Bước 3: Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, gừng, đường, hành tím giã nát.
- Bước 4: Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.
- Bước 5: Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, rau mùi và múc ra bát để thưởng thức.