Canh cua đồng nấu bí đao xanh
Nguyên liệu:
- 300g cua đồng
- 200g bí đao
- Hành lá
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế cua: Sau khi mua cua về, bạn làm sạch, bóc bỏ mai và yếm cua. Bạn khêu lấy gạch cua, thân cua và cho vào máy xay sinh tố, thêm 720ml nước rồi xay nhuyễn. Sau khi cua nhuyễn, bạn tiến hành lọc qua rây, bỏ bã lấy nước.
- Bước 2: Gọt bí đao: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng đồ bào bào thành những sợi nhỏ và đều. Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.
- Bước 3: Nấu canh cua đồng bí đao xanh: Bạn đun nước cua đã lọc, khi nước sôi, bạn cho gạch cua vào. Không nên khuấy mạnh vì gạch sẽ bị bể. Tiếp tục cho bí đao vào rồi nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ thìa cafe tiêu, nấu thêm 5 - 7 phút rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
- Thành phẩm: Vậy là nồi canh cua đồng nấu bí đao xanh đã hoàn thành rồi. Nước dùng thơm và ngọt, vị đậm đà vừa ăn rất là hấp dẫn. Bí đao giòn mát, ngon ngọt và đầy đủ chất dinh dưỡng, cực kỳ tốt cho cơ thể. Tô canh vừa rẻ vừa bổ này thật đáng thưởng thức!