Canh bí đao nấu nấm rơm
Nguyên liệu:
- Tôm nõn: 300g
- Bí xanh: 1 miếng
- Cà rốt: nửa củ
- Nấm rơm: 200g
- Hành, mùi: 1 mớ nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu
Cách thực hiện:
- Rửa sạch tôm bóc nõn, ướp cùng một chút bột nêm sau đó xay thật nhuyễn.
- Nấm hương ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.
- Hành, mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ.
- Bí xanh, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái mỏng.
- Cho lớp tôm xay vào mặt trong của nấm rồi chiên vàng với dầu ăn (nếu không thích bạn bỏ qua bước chiên nấm tôm nhé).
- Phi thơm hành với dầu ăn rồi đổ 1 bát tô nước vào, nêm 1 thìa hạt nêm nhỏ, đun sôi, khi nấm nổi lên thả bí xanh và cà rốt vào. Nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng là rắc ít hành hoa, rau mùi, hạt tiêu. Cho canh bí nấu nấm ra bát và thưởng thức.