Canh bí đao nấu nấm rơm

Nguyên liệu:

  • Tôm nõn: 300g
  • Bí xanh: 1 miếng
  • Cà rốt: nửa củ
  • Nấm rơm: 200g
  • Hành, mùi: 1 mớ nhỏ
  • Hành khô: 1 củ
  • Dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu


Cách thực hiện:

  • Rửa sạch tôm bóc nõn, ướp cùng một chút bột nêm sau đó xay thật nhuyễn.
  • Nấm hương ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.
  • Hành, mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ.
  • Bí xanh, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái mỏng.
  • Cho lớp tôm xay vào mặt trong của nấm rồi chiên vàng với dầu ăn (nếu không thích bạn bỏ qua bước chiên nấm tôm nhé).
  • Phi thơm hành với dầu ăn rồi đổ 1 bát tô nước vào, nêm 1 thìa hạt nêm nhỏ, đun sôi, khi nấm nổi lên thả bí xanh và cà rốt vào. Nêm gia vị vừa miệng.
  • Cuối cùng là rắc ít hành hoa, rau mùi, hạt tiêu. Cho canh bí nấu nấm ra bát và thưởng thức.
Canh bí đao nấu nấm rơm
Canh bí đao nấu nấm rơm
Canh bí đao nấu nấm rơm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy