Canh bí đao nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • Bí đao 500g
  • Nấm mèo 50g
  • Thịt heo 150g
  • Hành tím 1 củ
  • Hành lá 4 nhánh
  • Gia vị: bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn


Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt heo rửa sạch, cắt mỏng, nấm mèo cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ. Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1 - 1.5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch. Hành tím lột vỏ đem băm nhuyễn.
  • Bước 2: Làm nhân thịt nhồi: Ướp thịt heo và nấm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tím băm trong khoảng 10 phút. Sau đó, cho thịt và nấm vào máy xay nhuyễn. Dùng 1 chiếc muỗng nhỏ, múc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.
  • Bước 3: Nấu canh: Phi thơm hành tím băm còn lại với ½ muỗng canh dầu ăn rồi đổ 1 tô nước vừa đủ ăn vào nồi, mở lửa lớn. Khi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp. Cho canh ra tô rồi thưởng thức.
  • Thành phẩm: Trên đây là cách làm canh bí đao nhồi thịt dễ làm và tiết kiệm thời gian, thành quả là bát canh giải nhiệt rất thích hợp vào ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công và ngon miệng qua công thức trên nhé!
Canh bí đao nhồi thịt
Canh bí đao nhồi thịt
Canh bí đao nhồi thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy