Canh bí đao nấu tôm
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đao
- 10g tôm nõn
- Hành lá, ngò
- Gia vị các loại: hạt nêm, muối, đường
Cách thực hiện:
- Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch với nước rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu và chân, chỉ giữ lại phần nõn tôm. Rửa sạch nõn tôm và giã cho tôm hơi dập.
- Ướp tôm với một chút muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột nêm, để khoảng 15 phút để tôm ngấm gia vị.
- Phi hành với một chút dầu ăn, sau đó cho tôm vào xào qua. Thêm lượng nước cho vừa đủ.
- Đun nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí xanh vào nấu chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng, bạn múc canh ra bát và thưởng thức thôi nhé!