Canh bí đao thịt bò

Nguyên liệu

  • Thịt bò 200g
  • Bí đao 300g
  • Tỏi 3 tép
  • Hành tím 1 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Muối, tiêu xay 1 ít


Cách thực hiện:

  • Bước 1: Thịt bò mua về các bạn rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt miếng vừa ăn rồi tán nhuyễn. Để thịt không bị nhũn và khô, bạn chỉ cần đập dập thịt bò chứ không cần băm nhuyễn. Sau đó cho thịt bò vào một cái tô, ướp thêm một chút gừng và muối để loại bỏ mùi hôi.
  • Bước 2: Bí đỏ các bạn gọt vỏ sau đó rửa sạch với nước rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá mua về bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước, để ráo rồi thái nhỏ.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun lửa vừa, đợi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút cho săn lại thì cho 3 bát con nước và nấu trên lửa lớn. Sau khi nước sôi cho bí đỏ vào nồi, thêm 2 thìa cà phê muối, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho 1 thìa cà phê tiêu và hành lá cắt nhỏ vào, nêm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp và múc canh ra bát là các bạn đã có một tô canh bí đao thịt bò thơm ngon cùng cả nhà thưởng thức rồi.
  • Bước 4: Canh bí đao nấu cùng thịt bò thơm ngon, vị ngọt của bí hòa quyện với thịt bò mềm ngon tạo nên một bữa ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Cùng vào bếp ngay và làm món canh này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Canh bí đao thịt bò
Canh bí đao thịt bò
Canh bí đao thịt bò
Canh bí đao thịt bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy