Chân giò om sấu

Nguyên liệu:

  • Chân giò heo: 1 kg
  • Sấu: 10 trái
  • Sả cây: 6 cây
  • Nước dùng: 1,5L
  • Bún tươi: 500g
  • Hành lá, ớt cắt khoanh
  • Bún hoặc cơm, nước mắm ớt
  • Gia vị: Hành tỏi băm, nước mắm, đường, dầu ăn, giấm bỗng, nước nghệ
  • Bột ngọt

Cách chế biến:

  • Chân giò thui trên lửa, sau đó chặt khoanh vừa ăn. Ướp chân giò với 2 thìa hành tỏi băm, 1 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước nghệ, 2 thìa giấm bỗng, 1thìa bột ngọt. Để thấm 30 phút. Sấu khứa chữ thập. Sả cắt khúc 5cm, đập dập.
  • Phi thơm sả và 1M hành tỏi với 2M dầu ăn, xào săn thịt chân giò.
  • Đun sôi nước dùng, cho sấu vào nấu ra nước chua, đổ vào thịt nấu đậy vung, om khoảng 25-30 phút cho thịt chín mềm. Nước om săm sắp là được.
  • Múc chân giò ra tô, thêm hành lá, ớt cắt lát. Dùng nóng với bún hoặc cơm, chấm nước mắm ớt.
Chân giò om sấu
Chân giò om sấu
Chân giò om sấu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy