Hồng xiêm
Hồng xiêm có vị rất ngọt, không phải vị ngọt mát hay chua dịu như nhiều loại quả khác nên hồng xiêm không được nhiều bạn ưa chuộng, nhưng đây là một trong những loại quả bổ dưỡng có thể phòng nhiều bệnh như huyết áp, tim mạch và ung thư.
Tác dụng phòng chống ung thư của hồng xiêm có được nhờ chứa chất methanol - chất có tác dụng tiết chế và triệt tiêu dần tế bào ung thư. Hồng xiêm còn cung cấp rất nhiều khoáng chất như sắt, kali, đồng, các vitamin A, C và rất nhiều vitamin nhóm B, nguồn dồi dào niacin và folate, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng chống bệnh tật.
Hồng xiêm có thể ra hoa quanh năm và có thể thu hoạch trái đến 2 lần trong năm. Là loại quả quen thuộc được trồng khắp nơi trên cả nước nhưng bạn có biết, nguồn gốc của hồng xiêm là ở tận châu Mỹ xa xôi. Cây hồng xiêm không chỉ cho trái bổ dưỡng mà các bộ phận khác của hồng xiêm cũng có tác dụng phòng trị bệnh cho cơ thể, như vỏ cây có tác dụng trị bệnh lao, cả hạt cũng có lợi cho việc bài tiết của cơ thể.