Ốc đá
Đây là loại ốc khá đặc biệt bởi cả hình dáng và vị ngon. Sống bám vào đá nên vỏ cứng, xù xì. Chỉ có những người thạo nghề mới bắt được ốc đá. Thời điểm bắt ốc đá là từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch. Nắp tròn, dày như 1 viên đá, khác với loại ốc khác.
Những món ăn chế biến từ ốc không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Ốc đá có vị ngọt, bùi, đậm vị biển, có rất nhiều canxi. Ốc có vị đắng ở đuôi, có khả năng bổ máu. Ngoài ra Đông y còn dùng ốc luộc để chữa vàng da, phù thũng, bệnh gan, trĩ,... Ốc có thể chế biến thành các món xào, luộc với gia vị hoặc hấp.
Giá cả: khoảng 50.000 - 60.000đ/kg