Đùi gà sốt me
Nguyên liệu:
- Đùi gà mua về rửa sạch dùng tăm hoặc vật nhọn xăm đều đùi gà. Sau đó cho hạt nêm và muối vào trộn đều ướp trong 30 phút
- Cho nước sôi vào me vắt dằm cho ra thịt me rồi lượt qua rây để lấy nước cốt me
- Tỏi băm nhuyễn, mè trắng rang vàng đều
Cách làm:
- Cho dầu vào nồi bắc lên bếp. Cho đùi gà vào chiên chín vàng 2 mặt gắp ra đĩa
- Phi thơm tỏi băm, cho nước cốt me, đường, dầu mè và nước vào nấu cho sôi bằng lửa nhỏ
- Cho ớt bột vào đảo đều, cho đùi gà lần lượt vào trở đều để nước sốt áo đều đùi gà. Đảo đều đùi gà trong vòng từ 5 đến 10 phút thì tắt bếp
- Trang trí thêm xà lách hoặc rau răm để ăn kèm, rắc mè trắng rang lên trên để tăng phần hấp dẫn
- Đùi gà chiên sốt me có thể ăn với cơm nóng hoặc chấm bánh mì, lớp vỏ ngoài giòn giòn và thịt thơm mềm thấm gia vị kèm một chút chua nhẹ của sốt me.