Bánh mì Hà Nội
Bánh mì xuất phát từ bánh mì Baguette do người Pháp đem vào Việt Nam. Trong quá trình cải biên, người Việt Nam đã chế biến Baguette lại thành bánh mì đặc trưng của người Việt với chiều dài ngắn hơn, chỉ khoảng 30–40 cm. Ổ bánh mì biến chế và thêm nhân thịt như pa-tê, chả cá, thịt xiên nướng,...; hay ăn với các loại sốt như bò sốt vang, trở nên quen thuộc đến mức trở thành món ăn bình dân của người Việt.
Tùy thuộc vào thành phần nhân được kẹp bên trong hay những thứ nước sốt ăn kèm mà bánh mì có nhiều tên gọi khác nhau. Đây là một loại thực phẩm lâu đời thông dụng, được phổ biến ở cả nước trong những năm gần đây. Đến với Hà Nội, các bạn có thể tha hồ thưởng thức những biến thể của bánh mì. Các bạn có thể nhâm nhi ly sữa đậu nành với bánh mì sốt vang.
Địa chỉ bán bánh mì ngon tại Hà Nội mà bạn có thể tìm đến: Đình Ngang, Bánh mì Nguyên Sinh, Bánh mì Bít-tết 22 Hòa Mã, Bánh mì kebap viện Goethe, Bánh mì thịt xiên nướng 31 Quang Trung, Bánh mì Pa-tê số 8 Chả Cá, Bánh mì Chả 20 Lê Đại Hành, Bánh mì chảo,...