Bánh đậu đỏ hấp

Món bánh đậu đỏ hấp ăn khá ngon miệng mà không hề có cảm giác ngán. Bánh có độ xốp vừa phải với màu trắng như bông tuyết điểm một chút màu đỏ trông rất đẹp mắt. Khi ăn bánh mà uống kèm một ly trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.


Nguyên liệu:

  • 200g đậu đỏ.
  • 600ml nước.
  • 250g bột gạo tẻ.
  • 180g bột gạo nếp.
  • 80g đường cát.

Cách làm:

  • Bước 1: Cho bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường vào âu trộn đều. Đậu đỏ luộc chín bở, để riêng đậu và phần nước luộc đậu. Cho nước luộc đậu vào âu bột rồi trộn đều. Dùng rây rây bột mịn.
  • Bước 2: Lấy 1/3 lượng bột vừa rây mịn trộn với đậu đỏ đã luộc chín, trộn đều bột với đậu đỏ. Lấy một chiếc khay quét qua một lớp dầu mỏng. Rây bột mịn vào xuống đáy khay.
  • Bước 3: Cho một ít đậu đỏ đã trộn bột lên trên, rây tiếp một lớp bột mịn lên trên rồi lại một lớp bột trộn đậu đỏ. Cứ làm vậy cho đến khi hết bột mịn, bột trộn đậu và cho khay bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 30 - 40 phút là bánh chín.
Bánh đậu đỏ hấp
Bánh đậu đỏ hấp
Đậu đỏ
Đậu đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy