Bánh đậu đỏ hấp
Top 5 trong Top 13 Món bánh hấp ngon nhất
Món bánh đậu đỏ hấp ăn khá ngon miệng mà không hề có cảm giác ngán. Bánh có độ xốp vừa phải với màu trắng như bông tuyết điểm một chút màu đỏ trông rất đẹp mắt. Khi ăn bánh mà uống kèm một ly trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu:
- 200g đậu đỏ.
- 600ml nước.
- 250g bột gạo tẻ.
- 180g bột gạo nếp.
- 80g đường cát.
Cách làm:
- Bước 1: Cho bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường vào âu trộn đều. Đậu đỏ luộc chín bở, để riêng đậu và phần nước luộc đậu. Cho nước luộc đậu vào âu bột rồi trộn đều. Dùng rây rây bột mịn.
- Bước 2: Lấy 1/3 lượng bột vừa rây mịn trộn với đậu đỏ đã luộc chín, trộn đều bột với đậu đỏ. Lấy một chiếc khay quét qua một lớp dầu mỏng. Rây bột mịn vào xuống đáy khay.
- Bước 3: Cho một ít đậu đỏ đã trộn bột lên trên, rây tiếp một lớp bột mịn lên trên rồi lại một lớp bột trộn đậu đỏ. Cứ làm vậy cho đến khi hết bột mịn, bột trộn đậu và cho khay bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 30 - 40 phút là bánh chín.