Bánh mì hấp
Top 9 trong Top 13 Món bánh hấp ngon nhất
Thay vì ăn bánh mỳ kẹp thịt như thông thường, sao bạn không thử hấp với thịt và ăn kèm với nước mắm? Với những ngày ngán cơm, hãy tận dụng những ổ bánh mỳ cũ để làm món bánh mỳ hấp đơn giản mà siêu ngon này nhé.
Nguyên liệu:
- Dầu ăn.
- Bánh mỳ.
- Hành tím 1 củ.
- 200 g thịt nạc dăm.
- 100 g thịt bò băm.
- 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt băm nhỏ.
- 50 g nấm mèo băm nhỏ.
- 1 ít hành lá.
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, giấm, tỏi, ớt...
- Đồ chua, rau sống, mỡ hành, đậu phộng rang, hành phi ăn kèm...
Cách làm:
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi phi thơm 1 củ hành tím băm. Sau đó, cho thịt nạc băm và thịt bò băm vào xào chín. Nêm vào thịt 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- Bước 2: Cho thêm vào thịt 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt, 50 g nấm mèo đã băm nhỏ, 1 ít hành lá cắt nhuyễn xào chín.
- Bước 3: Nấu nước mắm với đường tỉ lệ là 2 đường 1 mắm (2 chén đường nhỏ + 1 chén mắm). Vừa nấu vừa khuấy cho tan hết đường. Sau đó, pha thêm nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm tỏi băm, ớt băm, đồ chua và 1 muỗng canh giấm ta sẽ được nước mắm ăn kèm.
- Bước 4: Cắt bánh mỳ thành từng lát vừa ăn, sau đó xịt nước 2 mặt bánh mỳ và đem hấp trong khoảng 5 phút.
- Bước 5: Phết mỡ hành rồi cho thịt băm, đậu phộng rang, hành phi lên trên và thưởng thức.