Bánh bò nước dừa
Top 6 trong Top 13 Món bánh hấp ngon nhất
Bánh bò nước dừa là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi độ thơm ngon, dễ ăn. Bánh bò nước dừa có vị rất đặc trưng của nước dừa thơm lừng, ngậy ngậy, cắn vào có cảm giác xốp lại hơi dai, mặt bánh bóng mượt rất bắt mắt.
Nguyên liệu:
- 100 gr bột gạo.
- 60 gr bột năng.
- 70 gr đường.
- 250 ml nước dừa tươi.
- 50 nước cốt dừa.
- 1 chút xíu muối.
- 3 gr baking powder.
- 3 gr men = dry yeast.
- Mè rang giã nhuyễn.
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều bột gạo, bột năng, men, muối, đường và bột nở, cho gần 2/3 nước dừa tươi vào nhồi 10 phút, Sau đó, cho hết phần nước dừa tuơi còn lại và nước dừa vào nhồi chung. Bọc màng thực phẩm ủ 3 - 4 tiếng hoặc lâu hơn. Khi bột sủi tăm là được.
- Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. Đặt chén hay khuôn to có thoa chút dầu vào hấp 5 phút (khuôn nóng) thì đổ bột vào, đậy nắp hấp 15 - 17 phút là bánh chín.
- Bước 3: Cho bánh bò ra đĩa, chan nước cốt dừa, rắc mè rang là hoàn tất.