Bánh bèo
Top 11 trong Top 13 Món bánh hấp ngon nhất
Bánh bèo là một món bánh rất thịnh hành ở miền Trung, ngoài ra cũng có nhiều ở miền Nam Việt Nam. Bánh bèo luôn được nhiều người nhắc đến bởi sự thơm ngon bùi bùi mang chút hương vị tôm tươi truyền thống chắc chắn sẽ chinh phục hoàn toàn trái tim bạn ngay khi ăn miếng bánh đầu tiên.
Nguyên liệu:
- 125gr bột gạo.
- 25gr bột năng.
- 400gr tôm đất bóc vỏ, bỏ chỉ đen.
- 30gr tôm khô.
- 1 củ hành tím, 1 củ tỏi nhỏ, 2 nhánh hành lá.
- Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, đường.
- 50ml dầu ăn.
- 1 ổ bánh mì.
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều 2 loại bột và 1/2 muỗng muối với nhau. Cho từ từ 250ml mước lạnh vào phần bột, trộn đều và cho thêm 350ml nước sôi vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi bột tan hết. Để bột qua đêm để bột mất vị chua và dai hơn
- Bước 2: Thoa một lớp dầu ăn vào trong chén và đổ bột vào khoảng 2/3 chén. Sau đó cho vào xửng, hấp trong vòng 8 -10 phút, khi thấy bột đổi màu trắng đục và cứng lại là được.
- Bước 3: Dùng máy xay hoặc giã nhuyễn tôm đất và tôm khô. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, phi thơm tỏi và cho 2 phần tôm vào, xào nhanh tay trên lửa nhỏ cho đến khi tôm ráo nước là được.
- Bước 4: Cho bánh bèo ra đĩa, thêm lên 1 muỗng tôm, 1 ít hành là và 1 ít bánh mì chiên giòn. Dùng chung với nước mắm ớt xanh.