Gà Kung Pao
Khi đến với mảnh đất Trung Quốc trù phú và xinh đẹp, bạn nhất định phải đến Tứ Xuyên một lần và thưởng thức món ăn này. Món gà Kung Pao xuất hiện ở Trung Quốc như một món ăn đặc sản không thể lẫn vào đâu được. Tuy rằng món ăn này cũng được làm từ thịt gà nhưng nó lại có một nét độc đáo riêng so với những món thịt gà khác. Nét độc đáo của món ăn này không chỉ ở thịt gà mềm mà còn ở vị cay của ớt cùng với hương thơm của đậu phộng. Nhưng trên hết, hương vị đậm đà trong từng thớ thịt được ướp kỹ, cùng món nước sốt cay xé lưỡi đặc trưng mới là điểm cộng của món ăn. Nó khiến thực khách ‘mê ly’ và nhanh chóng bị nghiện cái cảm giác toát mồ hôi, khi thưởng thức món gà Kung Pao huyền thoại. Ngày nay, món thịt gà Kung Pao không chỉ được làm bởi thịt gà mà còn được chế biến bởi các loại thịt khác như thịt heo hay thịt bò hoặc các loại hải sản. Tuy nhiên, theo đánh giá thì thịt gà vẫn ngon hơn tất cả các nguyên liệu khác.
Món gà Kung Pao Trung Quốc được chế biến hết sức đơn giản, với công thức riêng của nó. Chỉ là món gà nấu cay bình thường nên chắc hẳn sẽ không có gì là quá phức tạp phải không? Tuy nhiên, để cho món gà Kung Pao được ngon nhất, đậm vị nhất thì bạn phải biết cách nêm nếm làm sao cho thịt thấm đầy đủ vị, từng miếng thịt gà khi nấu chín vẫn giữ nguyên độ mềm, thơm ngon của nó. Phần nước sốt ăn kèm cũng khá quan trọng, do đó bạn cần chú ý cho biến cho phù hợp. Tin rằng món ăn truyền thống vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này sẽ đủ sức làm xiêu lòng bạn đấy.