Hoành thánh
Nếu bạn theo dõi nhiều bộ phim cổ trang của Trung Quốc, bạn có thể nhận thấy sự xuất hiện của một món ăn mang tên gọi "Hoành thánh". Đi kèm với bánh bao thì hoành thánh cũng là một trong những món ăn Trung Quốc có từ lâu đời. Nguồn gốc của hoành thánh bất nguồn từ Quảng Đông với hình tam giác cân xinh xắn. Để làm ra được những chiếc hoành thánh như vậy phải cần đến nguyên liệu như: Thịt, rau thơm băm nhỏ, hải sản. Nguyên liệu trên trộn đều và gói trong bột mì được nhào sẵn. Thường sẽ có hai cách thưởng thức hoành thánh là hoành thánh hấp và hoành thánh chiên ăn kèm với nước chấm gia vị hoặc cùng mì vằn thắn cũng rất ngon. Hoành thánh của Trung Quốc cũng gần giống với món cảo của Việt Nam, chúng cũng có hình tam giác và được ăn kèm với tương ớt hoặc các loại gia vị khác.
Nhiều người thường lầm tưởng rằng món hoành thánh với sủi cảo là giống nhau thế nhưng trên thực tế chúng lại khác nhau hoàn toàn đó. Nếu như sủi vảo có lớp vỏ ngoài màu trắng đục và thường được hấp chín và ăn kèm cùng súp hoăc nước canh thì hoành thánh lại được chiên lên vô cùng thơm ngon.