Mì trường thọ
Món mì trường thọ đã được ra đời từ cách đây khoảng 300 năm tại làng Nam Sơn, tỉnh Chiết Giang. Đúng với tên gọi, món mì này mang một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là tượng trưng cho sức khỏe và lời chúc sống thọ vào những ngày đầu năm mới hay là ngày sinh nhật cũng đều được.
Mì trường thọ được chế biến với phần nước đặc biệt, có thể ăn kèm cùng thịt vịt quay, thịt xá xíu hoặc tôm sú, hoặc có thể ăn riêng một mình. Thưởng thức mì trường thọ theo cách nào bạn cũng đều cảm nhận được vị ngon, rất riêng của nó. Khi ăn, người Trung Quốc thường thêm một quả trứng gà vào mì trường thọ, vì trứng gà có hình tròn, tượng trưng cho sự viên mãn. Cũng có người nói, trứng gà tượng trưng cho sinh mạng.