Nha đam
Ngoài có tác dụng làm dịu và làm mát da cũng như cải thiện sức khỏe, nha đam còn có một số công dụng nổi bật như ngăn ngừa viêm da do nha đam có rất nhiều chất kháng khuẩn, ăn nha đam giúp nhuận tràng, chữa chứng động kinh, hen suyễn và táo bón rất hiệu quả, điều hòa lượng đường trong máu. Hỗ trợ điều trị những vết cháy nắng và ngứa cũng như giảm sự phát triển của vi khuẩn trên da, kiểm soát chứng ợ nóng và loét dạ dày, nâng cao hệ miễn dịch. Tuy nhiên, với bà bầu thì không nên sử dụng nhé.
Theo Hội Thai nghén Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai không nên dùng nha đam. Loại cây này có thể gây co thắt tử cung và làm ảnh hưởng không tốt tới thai kỳ của bạn. Nha đam còn làm giảm lượng đường trong máu và điều này có thể gây hại cho cả mẹ và bé. Trong nha đam có chứa chất anthraquinon, có tác dụng xổ mạnh. Những thuốc nhuận tràng có chứa nha đam làm giảm lượng điện phân trong cơ thể và không an toàn cho thai kỳ. Tuy một số nghiên cứu có chỉ ra dùng một lượng nha đam nhỏ sẽ an toàn nhưng bạn vẫn nên cẩn thận và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.