Hủ tiếu - Hoành thánh - Mì - Nui Trần Lê
Hủ tiếu, Hoành thánh, Mì, và Nui Trần Lê là những món ăn phổ biến tại Đà Lạt, một thành phố nằm ở vùng cao nguyên trung tâm của Việt Nam. Hủ tiếu là một loại mì trơn, mềm và dai, thường được ăn cùng với nước dùng và các loại rau, thịt, tôm, hoặc trứng. Món ăn này có vị ngọt, mặn và chua, thường được cho vào bát đựng các loại gia vị, xào nấu, hoặc hấp. Hoành thánh là một loại bánh trứng nhỏ, nhừ và mềm, được nhồi với thịt heo, tôm và rau củ tươi. Món ăn này thường được đặt trong bát nước dùng, ăn cùng với hành tây, rau thơm và bột ngọt. Mì là một loại mì dài, mềm và dai, được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể được ăn nóng hoặc lạnh, với nước dùng hoặc sốt, và thường được trang trí với nhiều loại rau, thịt, đậu hạt và quả trứng.
Nui Trần Lê là một món ăn mì khô, được làm từ mì và bột trộn với lòng trắng trứng gà, sau đó đem hấp để có chiếm dạng viên núi. Món ăn này thường được ăn nóng hoặc lạnh, trộn với nước tương, rau củ và thịt heo hoặc tôm. Tất cả những món ăn trên đều được coi là đặc sản của Đà Lạt, hấp dẫn và được yêu thích bởi nhiều người. Nếu bạn có dịp đến đây, đừng quên thử những món ăn này và tìm hiểu thêm về ẩm thực địa phương đầy hấp dẫn của thành phố sương mù này.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 1A Trần Lê, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ mở cửa: 14:00 - 22:00